บริการเคลือบแก้ว CGC

เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่ CGC เป็นศูนย์ผลิตและจัดจำหน่าย น้ำยาเคลือบ Crystal ระดับ Premium Grade ภายใต้ชื่อ แบรนด์ CGC Crystal Glass Coating ซึ่งมีศูนย์การผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการรองรับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้น
CGC ได้ทำการขยายและสร้างพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน มีศูนย์บริการในเครือ CGC กว่า 30 สาขาทั่วประเทศ และอีก 4 สาขาในต่างประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง รัสเซีย โปแลนด์ และยูเครน

“แบรนด์อันดับ 1 ที่คนในวงการบันเทิงให้การยอมรับมากที่สุด!”

ตลอดระยะเวลาผ่านมา CGC ได้ฝากผลงานเคลือบคริสตัลไว้กับรถยนต์บนท้องถนนมากกว่า 10,000 คัน และรถยนต์ของคนวงการบันเทิงอีกจำนวนมาก จึงเป็นหลักประกันได้ว่า ผลิตภัณฑ์และศูนย์บริการ CGC มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง และสามารถบอกต่อได้จากผู้ใช้งานจริง

คุณสมบัติ

นำ้ยาเคลือบแก้ว CGC

CGC - Crystal Glass Coating เป็นสารเคลือบสีผิวรถยนต์ประสิทธิภาพสูง ผลิตด้วย NaNo Technology จากญี่ปุ่น มีการยึดเกาะของโมเลกุลเป็นรูปแบบห่วงโซ่ SiO2

แต่ขณะเดียวกันก็มีการยืดหยุ่นที่ดีเมื่อยึดเกาะกับสีผิวรถยนต์ จึงไม่ก่อให้เกิดการแตกร้าวลอกร่อน

พื้นผิวที่เคลือบด้วย CGC - Crystal Glass Coating สามารถก่อให้เกิดความแข็งสูงสุดที่ระดับ9H (Corundum) เมื่อเทียบตามตารางธาตุ หรือ Mohs Scale

จึงลดการเกิดริ้วรอยได้ดีกว่าน้ำยาเคลือบสีแบบทั่วๆไป และริ้วรอย ที่เกิดขึ้นจะเกิดขึ้นบนชั้นของ Crystal สามารถขัดออกได้ง่าย

เมื่อยึดเกาะกับผิวรถแล้ว จะมีความหนาปกคลุม ประมาณ 4-10 ไมครอน และสามารถสร้าง ความหนาสูงสุดได้ถึง 30 ไมครอน (ขึ้นอยู่กับ กระบวนการในการปฏิบัติ)

และเมื่อมีตกผลึกจะมีความใสของ Crystal มากกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ในปัจจุบันทำให้สีรถของท่านมีความเงางามเพิ่มขึ้น

CGC - Crystal Glass Coating มีคุณสมบัติป้องกัน รังสียูวีและอินฟาเรตได้ถึง 99% สีรถจึงไม่ซีดจาง และไม่หลุดสลายไปจากการล้างรถ

จึงสามารถล้างหรือเคลือบทับด้วยน้ำยาประเภท Wax หรือ Sealant ได้ตามปกติ

พื้นผิวที่ผ่านการเคลือบด้วย CGC - Crystal Glass Coating แล้ว จะมีคุณสมบัติ Hydrophobic Effect (ปรากฏการณ์น้ำไม่เกาะบนพื้นผิว) แบบหยดน้ำกลม สูงสุด

ทำให้คราบใคลต่างๆถูกชะล้างออกโดยง่าย จึงส่งผลดีอย่างชัดเจน ต่อการปกป้องการซีดเหลืองของรถสีขาว

ขั้นตอน

ในการเคลือบนำ้ยาเคลือบแก้ว CGC

สามารถคลิ๊กที่รูปเพื่อดูรายละเอียดทั้ง 5 ขั้นตอนได้เลยครับ

STEP 1 : INITIAL CHECK UP

สำรวจสภาพผิวสีรถเดิมอย่างละเอียด โดยหลักเกณฑ์การดำเนินการขึ้นอยู่กับสภาพผิวสีเดิมของรถ หากเป็นรถที่มีสภาพผิวสีที่ดีอยู่แล้ว สามารถเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมผิวสำหรับการ Coating ได้เลย
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

STEP 2 : DETAILED WASH

ล้างรถ พร้อมเก็บรายละเอียดต่างๆเบื้องต้นที่ติดอยู่ บนผิวสีรถ เพื่อขจัดละอองสี ยางมะตอย คราบแมลง มูลนก เกษรดอกไม้ และผงโลหะ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ที่เหมาะกับชนิดของคราบที่ติดอยู่บนผิวสี
ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

STEP 3 : DETAILED DRY & MASKING

เป่าไล่หยดน้ำตามจุดต่างๆ พร้อมเก็บรายละเอียดด้วย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ติดเทปกาวบริเวณขอบยาง และส่วน ของชิ้นงานที่บอบบาง
ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

STEP 4 : CUT-BUFFING - DECREASING

ขัดเตรียมพื้นผิวอย่างละเอียด ด้วยเครื่องขัดรอบสูง เพื่อลบริ้วรอยต่างๆบนผิวสี หลังจากนั้นทำการล้างคราบ น้ำยาขัดสีที่ตกค้างด้วยน้ำยาพิเศษ
ใช้เวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป

STEP 5 : CRYSTAL GLASS COATING

ทำการเคลือบปกป้องผิวสี ด้วยชุดน้ำยา CGC - Crystal Glass Coating จากประเทศญี่ปุ่น ในระยะเวลา อุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อคงคุณสมบัติพิเศษ ของน้ำยา และเพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุด
ใช้เวลา 2 ชั่วโมงขึ้นไป

เคลือบแก้วมาตรฐาน ISO หนึ่งเดียวในไทย ที่ได้รับการรับรองถึง 2 ระบบ!

อีกทั้งยังเป็นแบรนด์เคลือบแก้วที่ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพค่าความเงามาตรฐาน มอก. อุตสาหกรรมยานยนต์ โดยสถาบันยานยนต์ (Thailand Automotive Institute)

ข้อแตกต่างระหว่าง

เคลือบแก้วทั่วไป กับ เคลือบแก้ว CGC

ความมั่นคงของศูนย์บริการเป็นสิ่งสำคัญ

การทำเคลือบแก้ว เป็นการดูแลรถ แบบระยะยาว ความมั่นคงของศูนย์ บริการและพนักงานเป็นสิ่งสำคัญ CGC จึงให้ความสำคัญในส่วนศูนย์ บริการระดับพรีเมียมตลอดระยะ เวลา 10 ปี มากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ

CGC เน้นการเตรียมผิวก่อนเคลือบ

เป็นหัวใจหลักในการทำเคลือบแก้ว โดยช่างที่มีประสบการณ์การเตรียมผิว มากกว่า 10 ปี และผ่านการอบรมจาก CGC ทำให้มั่นใจได้ว่าผิวรถของท่านจะได้รับการ เตรียมผิว แบบเต็มประสิทธิภาพ ก่อนการลงเคลือบแก้ว

ผ่านการพิสูจน์มากกว่า 10 ปี

บนการใช้งานจริงในสภาพอากาศ เมืองไทยมากกว่าหลายหมื่นคัน จากศูนย์บริการ CGC ปลอดภัย และสามารถปกป้องรถยนต์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ CGC ได้รับการรับรองคุณภาพ

ISO 9001: 2008 14001 ตลอดการรับรองจาก มาตราฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ผลิตภัณฑ์ CGC ไม่มีวางจำหน่ายในตลาดทั่วไป ให้บริการเฉพาะตัวแทน การให้บริการของ CGC เท่านั้น เพราะน้ำยา CGC มี คุณสมบัติพิเศษการเซตตัวเร็ว ต้องใช้ความชำนาญ ของช่างที่ผ่านการฝึกอบรมจาก CGC เท่านั้น

เน้นการบริการหลังการขายแบบ Pcs Recovery Coating

ซึ่งต่างจากการการดูแลเคลือบแก้วแบบทั่วไป เพราะ การทำ PCS recovery สามารถขจัดคราบลึก และรอยบนชั้นเคลือบแก้วได้เต็มประสิทธิภาพ ตลอดถึงการเพิ่มชั้นปกป้องผิวด้วย ผลิตภัณฑ์ CGC ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ที่ใช้ใน ศูนย์บริการ CGC เท่านั้น ไม่มีการวางขายทั่วไป

ผู้ใช้บริการ
0
ปีที่ดำเนินการ
0
สาขาทั่วประเทศ
0
สาขาทั่วโลก
0

คำถาม ที่พบบ่อย

ความแตกต่างของชื่อเรียก 2 ตัวนี้คือ ส่วนผสมด้านเคมีที่แต่ละยี่ห้อนำใช้ตามสัดส่วนในการผสมเคมีเพื่อให้น้ำยาออกมาดีที่สุด ไม่ได้สื่อถึงผลลัพธ์ว่าสารตัวไหนจะดีกว่ากันแต่ผลลัพธ์ที่ดีเกิดจากหลายองค์ประกอบ ตั้งแต่การเตรียมผิว ประสบการณ์ ของช่าง เทคนิคการลงน้ำยา องค์ประกอบหลายๆอย่างจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

และที่สำคัญที่สุด ผลิตภัณฑ์ต้องไม่มีปัญหาในระยะยาว หลังจากการเคลือบไปแล้วซึ่ง ไม่ใช่การดูเพียงผลงานแค่เพียง ไม่กี่เดือน แต่ต้องเป็นการสร้างความมั่นใจในส่วนนี้ ที่เกิดจากการใช้งานจริงเป็นเวลานานๆจนครบอายุของแพ็คเกจ สิ่งเหล่านี้คือ ผลิตภัณฑ์ที่ดี สบายใจทั้งลูกค้าและผู้ให้บริการ

ผลิตภัณฑ์ ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบมาสำหรับการตอบโจทย์ ลักษณะงาน แบบ DIY กับ ลักษณะงานแบบมืออาชีพ แน่นอนว่าผลลัพธ์ต้องออกมามีความแตกต่างกัน ตลอดถึงขั้นตอนการทำงาน ผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ ย่อมมีความยากและซับซ้อนในการทำงานมากกว่า และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ย่อมดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ในเรื่องความคงทน การมีประสิทธิภาพของการปกป้องรถ ตลอดถึงความเงางาม  ในส่วนของการตอบโจทย์การดูแลรถ เป็นส่วนการตัดสินใจของลูกค้าว่าจะเลือกการดูแลรถแบบไหนในการดูแล ถ้าชอบความสะดวกสบาย ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในการปกป้องรถของท่านมีคนดูหลังการขายตลอด ก็ต้องเลือกเข้าศูนย์บริการที่มีคุณภาพ

การต้นทุน Service ในแต่ละร้านไม่เท่ากัน ต้นทุนการดูแลลูกค้าสูง ก็ย่อมกำหนดราคาที่สูงกว่า ไม่ว่าจะเป็นการจ้างพนักงานแบบมืออาชีพไว้รอบริการลูกค้าการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทดสอบจนมั่นใจ ความมั่นคงของศูนย์บริการหลังการขาย สิ่งเหล่านี้ทำให้ราคาการขายย่อมแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละศูนย์บริการ 

Back to top