บริการพ่นเคลือบสาร Quartz

บริการเคลือบสารเพื่อปกป้องรถชั้นสูง

QUARTZ Glass COATING

ที่สุดแห่งนวัตกรรมดูแลสีรถยนต์ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยให้รถยนต์ยังคงสภาพสวยงามเพื่อคนรักรถ หนึ่งในเทคโนโลยีการดูแลรถที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการทำ GLASS COATING (เคลือบแก้ว) โดยใช้น้ำยา GLASS COATING แท้ซึ่งมี ซิลิกา (SiO2) เป็นส่วนประกอบหลักเคลือบผิวด้านบนสุด ของชั้นสีรถ เกิดเป็นผลึกแก้ว Quartz ที่ทนความร้อน
สามารถป้องกันรังสี UV ป้องกันการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดีกว่า การลง wax ทั่วไป โดยทางเราได้นำเทคโนโลยีระบบการเคลือบ สีรถใหม่ล่าสุดนี้ พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาจาก ประเทศญี่ปุ่น
ในปัจจุบัน การเคลือบ Quartz ทำได้โดยระบบการพ่น เท่านั้น เนื่องจากการพ่นเป็นเทคนิคที่ช่วยส่งผ่านสารซิลิกา ให้เกิด ประจุซิลิกา Sio2 ตามธรรมชาติที่มีความเข้มข้นสูง ไม่มีสาร ประกอบอื่นๆ เจือปน เปรียบได้ดังแร่ Quartz หรือผลึกแก้ว ที่แข็งกว่าแก้วทั่วไป ดังนั้น การเคลือบแก้ว Quartz จึงเป็นที่ นิยมมากและถูกพูดถึงมากที่สุดในประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็น ประเทศต้นกำเนิดการเคลือบแก้วรถยนต์

ทาง Washout Detailing Garage ได้นำผลิตภัณฑ์เข้ามาให้บริการลูกค้า ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย Quartz ประเทศไทย ซึ่งได้ผ่านการ ยอมรับจาก Japan Quartz Club ประเทศญี่ปุ่น

เพื่อการยึดเกาะ และสร้างความเงางามได้ดียิ่งขึ้น

กาพ่นชนิดพิเศษ

Quartz Glass Coating เคลือบแก้ว Quartz จากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแบบและพัฒนาขั้นตอนการทำงานจากขั้นตอนของการ พ่นชั้นแล็คเกอร์ของสีรถยนต์เพื่อเพิ่มความเงางามและปกป้อง ช้ันแล็คเกอร์
โดยใช้นวัตกรรมของ Quartz ในระดับนาโน พ่นผ่าน กาพ่นชนิดพิเศษ จากผู้พัฒนาเพื่อรองรับการพ่นที่มีละออง ขนาดเล็กของ Quartz เพื่อสร้างชั้นฟิล์มที่มีอนุภาคยึดเกาะบน ชั้นผิวแลคเกอร์ได้ฟิล์มบางเงางามและแข็งยึดเกาะได้คงทน ซึ่งเป็นคุณสมบัติของแร่ Quartz ทีมีอยู่บนผิวของอัญมณีต่างๆ

ทำไมต้องเคลือบแก้วระบบพ่น?

ขั้นตอนการทำงานของการระบบ การพ่นเคลือบแก้ว Quartz จึงแทบไม่มีความต่างจากขั้นตอนการพ่นแล็คเกอร์ ต้องอาศัยความชำนาญของช่างที่ต้องได้รับการอบรมเป็นพิเศษ หลังการพ่นเคลือบแก้ว Quartz รถจะสร้างชั้น ฟิล์มขุ่นมัวบนแล็กเกอร์ ใช้เวลาไม่นานชั้นฟิล์ม Quartz ที่อยู่บนสีรถยนต์จะค่อยๆใสเงางามโดยไม่ต้องเช็ด หลังจากนั้นสามารถล้างรถหรือเคลือบได้ตามปกติ

ขั้นตอน

ในการเคลือบแก้วด้วยระบบพ่น Quartz Fx

ขั้นตอนเตรียมผิวด้วย Quartz Compound

เพื่อการยึดเกาะของสารซิลิกาในระดับโมเลกุล หากเปรียบเทียบ กับระบบทาด้วยมือ (Hand Apply) จะมีเพียงแค่ขั้นตอนการลง น้ำยา Compound ปกติเท่านั้น

ขั้นตอนสำคัญที่สุด คือ การพ่นละอองซิลิกา

การพ่นละอองซิลิกา 9H จากน้ำยา Quartz FX ซึ่งจะเปลี่ยน อานุภาพ Si ซิลิกา เป็น Sio2 ผ่านชั้นอากาศตามธรรมชาติ พ่นด้วยหัวพ่น TQC spray gun ที่สั่งทำพิเศษจากประเทศ ญี่ปุ่นจึงเข้าถึงทุกซอกทุกมุม

มั่นใจกว่า

ด้วยการยอมรับระบบ Quartz GLASS COATING จากองค์กรในประเทศญี่ปุ่น

วางใจกว่า

ด้วยประสบการณ์และการเทรนนิ่ง จากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น ที่ตรวจสอบคุณภาพสม่ำเสมอ

ใส่ใจกว่า

ด้วยอุปกรณ์คุณภาพและผลิตภัณฑ์ ที่ดูแลรถของคุณ ที่เราคัดสรรมาอย่างดีที่สุด

Back to top